×
8 điều gây hại cho cây trồng trong nhà của bạn

8 điều gây hại cho cây trồng trong nhà của bạn


Không một ai muốn những cây trồng trong nhà của mình chậm phát triển hay bị chết đi, nhưng trên thực tế rất nhiều cây trồng trong nhà đã bị chết đi dù được chăm sóc rất tử tế. Làm vườn trong nhà là việc làm vườn với một khí hậu nhân tạo, tất cả các cây trồng trong nhà sẽ cần một giai đoạn nhất định để thích nghi và điều chỉnh. Điều tốt nhất để bạn cần làm là tìm hiểu điều kiện sống của loại cây đó, và tạo cho chúng môi trường trong nhà càng giống càng tốt. Dưới đây là 8 điều sẽ giết chết cây trồng trong nhà của bạn nếu bạn không lưu ý.

8 điều gây hại cho cây trồng trong nhà của bạn

1. Tưới quá nhiều nước

Kẻ thù số 1 của cây trồng trong nhà là tưới quá nhiều nước, điều này dẫn đến thối bộ rễ của cây. Đừng để cây của bạn ngập trong nước và không nên tưới tự động tất cả các loại cây trong nhà theo cùng một lịch trình.

2. Độ ẩm thấp:

Chúng ta nhận thấy rằng ​​độ ẩm thấp làm ảnh hưởng đến da của chúng ta như thế nào. Vâng, Sự thiếu độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến trong cây trồng trong nhà, đặc biệt là trong mùa đông. Khi nhiệt độ tăng lên, độ ẩm trong nhà bạn có thể giảm xuống rất nhiều. Chỉ cần tưởng tượng một sự thay đổi nào đó đối với cây trồng đang sống ngoài trời, vài tuần trước đó. Lưu ý hàng đầu bạn phải để ý là hiện tượng những chiếc lá có màu nâu.

3. Thiếu ánh sáng

Những cây không nhận được nhiều ánh sáng trông sẽ nhợt nhạt hơn những cây xanh tươi và sinh trưởng tốt hơn khi  đón lấy ánh nắng mặt trời. Khi thiếu ánh sáng bạn cũng có thể nhận thấy rằng những chiếc lá mới sẽ nhỏ hơn bình thường.

4. Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt

Khi đặt cây trồng trong nhà gần nguồn nhiệt trực tiếp như vật bức xạ hoặc ống dẫn sẽ không chỉ làm khô cây của bạn mà còn làm cây trồng bị mất nước nhanh.

5. Tưới không đủ nước và sự tích tụ muối

Cung cấp cây trồng trong chậu của bạn đủ nước để tạo độ ẩm cho đất nhưng không bao giờ được để ráo nước, có thể dẫn đến sự tích tụ muối có thể ức chế sự phát triển của cây trồng. Bạn không thể nhận thấy điều đó cho đến khi bạn bắt đầu thấy lớp vỏ trắng trên đất hoặc các mặt của chậu cây.

6. Không quan tâm đến vấn đề sâu bệnh

Sâu bệnh hại trong nhà sinh sôi nảy nở rất nhanh. Không có kẻ thù tự nhiên nào có thể kiểm soát được chúng, vì vậy bạn phải siêng năng trong việc kiểm tra các triệu chứng gây bệnh. Nhện, rệp sáp… có thể bao phủ trên cây trong vòng vài ngày, nếu nghiêm trọng, cây sẽ không thể phục hồi được.

7. Sự tiếp xúc thường xuyên với không gian ở cửa kính, cửa sổ

Đặt cây trồng trong nhà, đặc biệt là cây trồng nhiệt đới hay thực vật nở hoa ở gần một cánh cửa mở thường xuyên hoặc để chúng gần với các cửa sổ bị giới hạn về khả năng cách nhiệt sẽ giống như việc bạn mặc kệ cho cây của bạn sống trong tình trạng không có sự bảo vệ trước các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

8. Để rễ cây phát triển vượt kích thước chậu

Khi cây trồng phát triển vượt mức cho phép của kích thước chậu, các rễ cây sẽ uống tròn lại bên trong chậu và bắt đầu hạn chế sự phát triển của mình. Những cây trồng phát triển vượt hơn kích thước chậu thường có vẻ khô nhanh hơn vì tỉ lệ rễ cây trong đất quá lớn!

0933014041