×

Tạo không gian ấn tượng với cây ngà voi kiểng trang trí trong nhà


Cây ngà voi có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó có tên khoa học là Sansevieria Cylindrica Boje, tên Việt Nam thường gọi là cây nanh heo. Trước đây ngà voi được biết đến nhiều nhất với công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên ngày nay cây ngà voi trở thành loại cây cảnh trang trí trong nhà được yêu thích.

TRỒNG CÂY NGÀ VOI KIỂNG TRONG NHÀ

Cách trồng và chăm sóc cây ngà voi trong nhà

Cây ngà voi kiểng là những chậu ngà voi có dáng đẹp, khỏe được chọn lọc kỹ. Với những chiếc lá hình ngà voi màu xanh xám đậm, cứng cáp, hợp lại hình rẽ quạt cây ngà voi tạo nên dáng cây đẹp, có ý nghĩa tốt về phong thủy.

Ngà voi thuộc nhóm cây ưa hạn, không đòi hỏi nhiều điều kiện về chăm sóc. Nó có thể được trang trí trong nhà, sân vườn đều được.

  • Cây ngà voi có thể trang trí trong nhà, ban công, cửa sổ, sân vườn…

    Đất trồng: Tương tự nhiều loại cây trồng trong nhà khác, cây ngà voi cũng nên được trồng trong hỗn hợp đất có độ thoát nước tốt, đầy đủ dưỡng chất.

  • Tưới nước: Với hình dáng cây ngà voi, chúng ta có thể dễ dàng đoán được rằng, ngà voi là loại cây chịu hạn tốt. Nó có thể sống được trong thời gian dài không được tưới nước. Tuy nhiên để đảm bảo cây được xanh tốt nhất bạn hãy tưới cây ít nhất 2 lần 1 tuần. Mỗi lần tưới với lượng nước vừa phải, đủ làm ẩm đất trồng, tránh tưới nhiều, gây ngập úng thối rễ.
  • Bón phân: Khi thấy cây có dấu hiệu chậm phát triển hoặc khoảng 3 tháng 1 lần bạn hãy bổ sung dưỡng chất cho chậu cây ngà voi của mình. Giải pháp đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng que dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu để cung cấp đúng và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.
Cây ngà voi dễ trồng và chăm sóc

Lợi ích khi trang trí cây ngà voi kiểng trong nhà

Cây ngà voi có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, nếu cây ngà voi trong phòng ngủ, nó còn có tác dụng giúp làm dễ ngủ.

Với hình dáng mạnh mẽ, sang trọng, những chậu cây ngà voi kiểng được đánh giá có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.  Đồng thời cũng tạo điểm nhấn ấn tượng khi trang trí trong nhà.

Ngoài ra nếu biết cách sử dụng cây ngà voi là vị thuốc nam rất tốt, với các công dụng như giảm sưng tấy, đau nhức…

Cây ngà voi vừa đẹp, vừa có nhiều tác dụng

Mua cây ngà voi kiểng ở đâu?

Bạn có thể mua cây ngà voi kiểng ở các vựa cây cảnh. Tuy nhiên bạn có thể chọn cây ngà voi đẹp, khỏe ngay tại nhà bằng cách liên hệ trực tiếp cho Hiensgarden. Cây trồng tại hiensgarden là cây được chọn lọc kỹ, cây được trồng ra chậu trồng cao cấp. Đất trồng đã được thay mới bằng loại đất cao cấp, giàu dưỡng chất. Đồng thời, cây cũng được hiensgarden chăm bón cứng cáp trước khi giao cho khách hàng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua cây ngà voi kiểng hay nhiều loại cây trồng trong nhà khác tại Hiensgarden.

Có thể mua cây ngà voi kiểng trong nhà hay nhiều cây trồng khác tại Hiensgarden

0933014041