×
Top 3 loại cây trồng cho ban công đẹp và dễ chăm sóc

Top 3 loại cây trồng cho ban công đẹp và dễ chăm sóc


Ban công là vị trí nhiều ánh sáng, nếu biết lựa chọn cây trồng và biết cách chăm sóc thì ban công nhà luôn là vị trí lý tưởng để trồng nhiều loại cây xanh. Dưới đây là 3 loại cây trồng cho ban công đẹp Hiensgarden gợi ý đến bạn.

Cây trồng cho ban công

1. Cây khổng tước

Khổng tước là một loại cây bụi thường xanh, có nguồn gốc từ New Caledonia. Tên khoa học của nó là Plerandra Elegantissima . Lá của cây khổng tước mỏng, nhỏ dài, màu đỏ đồng đến xanh đậm với các cạnh có răng. Cây có thể cao tới 2m, vào mùa thu cây còn có thể cho nở hoa.

Cây khổng tước – cây trồng cho ban công đẹp

Cây khổng tước ưa sáng, có khả năng sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc. Vì vậy cây khổng tước là loại cây trồng cho ban công rất được yêu thích.

Bên cạnh đặc tính sinh trưởng phù hợp ở vị trí ban công, khổng tước còn là loại cây trồng độc đáo, đặc biệt. Theo tài liệu ghi chép thì loài khổng tước này từng giành được giải thưởng của Hiệp hội vườn trồng trọt Hoàng Gia Anh. Sự độc đáo, đặc biệt của cây khổng tước sẽ giúp góc ban công nhà bạn thêm phần ấn tượng.

Cây khổng tước với tán lá ấn tượng

2. Cây bàng Singapore lớn

Bàng Singapore thường được nhắc đến trong danh sách các loại cây trồng trong nhà được yêu thích nhất. Tuy nhiên, không chỉ có thể trồng và trang trí trong nhà, bàng Singapore có thể được trồng và chăm sóc ở vị trí nhiều ánh sáng như ban công hoặc góc hàng lang trước hiên nhà.

Khi chọn bàng Singapore trồng ở ban công, bạn nên chọn cây có kích thước cao lớn hơn so với bàng trồng trong nhà. Vì ở vị trí ban công các loại cây có kích thước cao lớn sẽ tạo sự nổi bật và xanh mát cho ban công từ mọi góc nhìn.

Bàng singapore là cây trồng đẹp cho ban công

3. Cây phát tài núi

Cây phát tài núi có tên khoa học là Dracaena draco. Cây có các tán lá xòe đẹp, thân cây đeph, thường được trồng trong các mô hình trang trí sân vườn, tiểu cảnh. Phát tài núi như đúng tên gọi nó có đặc tính sinh trưởng hoang dã, cây khỏe, dễ trồng và thích hợp trồng trang trí ở vị trí sân thượng.

Cây phát tài núi

Lưu ý khi trồng cây ban công

Cây trồng ban công thường gặp tình trạng thiếu nước, dinh dưỡng. Vì vậy dù cây trồng có tinh sinh trưởng tốt, bạn cũng cần lưu ý tưới nước, cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho cây.

  • Nước tưới: Bạn có thể tham khảo lắp đặt hệ thống tưới tự động đơn giản cho khu vườn ở ban công nhà mình. Hệ thống tưới tự động sẽ giúp cây luôn được tưới đúng lượng nước cần thiết. Đồng thời bạn cũng sẽ an tâm khi đi vắng thường xuyên.
  • Phân bón: Với cây trồng trong chậu bạn có thể sử dụng các loại dinh dưỡng tích hợp sẵn cho cây trồng trong chậu như que dinh dưỡng.
  • Có đầy đủ dụng cụ làm vườn: Nếu bạn yêu thích trồng cây, làm vườn thì chắc chắn phải chuẩn bị sẵn cho mình bộ dụng cụ làm vườn (dụng cụ làm đất, dụng cụ cắt tỉa…) để chăm sóc cây, thay chậu hay cắt tỉa…

Để được tư vấn lựa chọn cây trồng trong nhà, cây sân vườn phù hợp bạn hãy liên hệ cho Hiensgarden để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ HIENSGARDEN

Hotline 0933 014 041 (Mr.Minh)

Fanpage: Hiensgarden

Địa chỉ : 12 Nguyễn Minh Châu, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TPHCM.


0933014041