7 loại cây trồng trong nhà có lá đẹp, dùng lá cắm hoa cực xinh

Có nhiều loại cây trồng trang trí tuy không có hoa nhưng được ưu ái sở hữu bộ lá tuyệt đẹp. Cùng Hiensgarden điểm danh qua các loại cây trồng trong nhà có lá đẹp, chuyên dùng cắm hoa. Và xem bạn đã sở hữu cho mình những cây nào rồi nhé!

 Những cây trồng trong nhà quen thuộc có lá  đẹp dùng cắm hoa

Cây monstera trầu bà lá xẻ

Monstera trầu bà lá xẻ là loại cây trồng trong nhà cực kỳ quen thuộc. Đây là loại cây có lá rất đẹp, phải kể đến đầu tiên. Ở nhiều nước châu Âu, lá cây Monstera được đưa vào nhiều ý tưởng nghệ thuật, đời sống. Tại Việt Nam, sự ứng dụng lá cây Monstera trầu bà lá xẻ cũng ngày càng đa dạng. Nó được ứng dụng trong những bức tranh, vật dụng, đề tài trang trí quán xá…

Dùng lá cây monstera trầu bà lá xẻ là cắm hoa ý tưởng tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Thậm chí, chỉ cần với 1 cành lá bạn đã có ngay một bình hoa cực đẹp và ấn tượng. Cùng ngắm qua những hình ảnh dưới đây bạn sẽ thấy sự hấp dẫn của loại cây trồng trong nhà đặc biệt này.

Monstera trầu bà lá xẻ là một trong những loại cây trồng trong nhà họ trầu bà tiêu biểu có lá đẹp, được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, hầu hết các loại cây họ trầu bà đều có lá đẹp, và được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, cắm hoa.

Cây trúc đốm

Tiếp theo còn có cây trúc đốm. Trúc đốm như đúng tên gọi, rất dễ phân biệt với màu đốm trên lá ấn tượng. Trúc đốm cũng thuộc nhóm cây trồng trong nhà. Loại cây này thường được ưa chuộng trang trí ở văn phòng, bàn làm việc. Trồng cây trúc đốm trong nhà không khó, bởi trúc đốm không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp như hoa hồng hay lan.

CÂY TRÚC NHẬT ĐỐM sang trọng, cây nội thất phong thủy mang lại nhiều may mắnCây trúc đốm

Cây trúc đốm là loại cây có lá xếp vào top những loại cây trồng có lá đẹp dùng trong cắm hoa. Nó thường được dùng kết hợp một cách sáng tạo trong các bình hoa, chậu hoa trang trí. Bạn sẽ rất bất ngờ với độ đẹp tinh tế của lá trúc đốm khi kết hợp vào cắm hoa. Bên cạnh việc dùng trong cắm hoa, cây trúc đốm còn được dùng nhiều trong các công trình, viền lối đi, đồi cành. Bạn còn có thể trồng trúc đốm vào một chiếc chậu thủy tinh dạnh thủy cảnh, nó thích nghi rất tốt và tuyệt đẹp.

Cây lan chi

Cây lan chi là loại cây trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt. Lan chi cũng rất dễ, trồng và chăm sóc. Nó không đòi hỏi khắc khe các điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, nước tưới, sâu bệnh rất ít. Do đó loại cây này rất quen thuộc với nhiều người yêu thích trồng cây trong nhà. Cây lan chi có lá đẹp, dễ dàng kết hợp khi cắm hoa, hay đi kèm những bó hoa. Vô cùng tiện lợi nếu bạn trồng một chậu lan chi trang trí trong nhà và sử dụng lá của nó vào những dịp cắm hoa.

Cây lan chỉ: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCông dụng, ý nghĩa của cây lan chi, người sành chơi cũng chưa chắc biếtCây lan chỉ: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà
Trồng cây lan chi thanh lọc không khí trong nhà

Cây thủy trúc

Cây thủy trúc trồng trong nhà chỉ trong một chiếc chậu đơn giản đã trông như một bình hoa lớn cực đẹp. Thủy trúc có vẻ đẹp dịu dàng, thanh nhã. Khi kết hợp trang trí, cắm hoa sẽ góp phần làm đẹp hơn rất nhiều cho bình hoa của bạn.

Chuyên cung cấp và trồng cây thủy trúc uy tín giá rẻ nhất thị trườngCây Thủy Trúc - Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc từ A - Z

Cây phát tài (thiết mộc lan)

Cây phát tài còn có tên gọi khác là thiết mộc lan. Đây là loại cây trồng trong nhà, trang trí văn phòng quen thuộc. Phát tài rất dễ trồng và chăm sóc. Cây phát tài cũng là một trong những cây trồng trong nhà được sử dụng lá nhiều vào việc cắm hoa. Tiện lợi vô cùng khi bạn trồng một chậu phát tài trong nhà vừa để trang trí, vừa để sử dụng cắm hoa.Phát Tài Khúc (Thiết Mộc Lan) - Tại Dĩ An, Bình Dương Uy Tín Giá Rẻ

Cây dương xỷ

Một số loài dương xỷ trồng trong nhà có bộ lá cực đẹp. Lá của cây dương xỷ cũng được dung rất phổ biến trong việc cắm hoa.

Cây dương xỉ thân gỗ - Cây dương xỉ cổ đại khổng lồ đủ kích cỡ

Cây cọ

Cây cọ là cây trồng trong nhà quen thuộc. Cây cọ có lá là bộ phận đẹp nhất. Lá cọ cũng được ứng dụng thường xuyên vào việc cắm hoa.

Nếu bạn là một người yêu cây xanh, yêu thích việc cắm hoa thì việc tự tạo cho mình những ý tưởng trang trí, cắm hoa từ lá của những loại cây trồng trong nhà sẽ dễ dàng vô cùng. Cùng Hiensgarden trồng nhiều cây trong nhà hơn nữa, và thỏa sức sáng tạo bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Hiensgarden & Pinterest

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255