×
Điều kiện sống, ý nghĩa phong thủy của cây Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ

Điều kiện sống, ý nghĩa phong thủy của cây Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ


Cây Monstera deliciosa còn được gọi là cây trầu bà Nam Mỹ, trầu bà lá xẻ. là loại cây có hình dạng lá ấn tượng, sự kết hợp của thùy lá dạng lông chim cùng những lỗ hình ovan trên phiến lá. Trầu bà nam mỹ lá xẻ là một loại cây độc đáo không chỉ bởi dáng cây, hình dạng lá mà ngay cả hoa và quả của cây này cũng góp phần tạo nên sự ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Điều kiện sống của cây Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà nam mỹ (trầu bà lá xẻ) có nguồn gốc từ châu Mỹ, vậy nên với khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Nam nước ta rất thích hợp để cây có thể phát triển tốt.

Ánh sáng: trầu bà lá xẻ là là loại cây nội thất cao cấp ưa nửa râm, nên tránh ánh sáng gắt, cũng như không nên để cây quá lâu trong bóng râm. Nếu trồng cây trong chậu để trong nhà, hằng ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 60 phút.

Nhiệt độ: cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ là cây nội thất bền, có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 18 – 30 độ.

Nước và độ ẩm: là loại cây ưa ẩm, vì vậy nên tưới nước cho cây hằng ngày nhưng lưu ý phải đảm bảo môi trường đất thông thoáng, không bị ngập úng. Một hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản chỉ với vài đầu tưới nhỏ giọt và một ít dây dẫn nước là bạn đã khắc phục hoàn toàn trở ngại này một cách dài lâu.

Đất và dinh dưỡng: trầu bà nam mỹ lá xẻ phát triển tốt trong môi trường đất có pha cát mùn, thấm nước tốt. Có thể kết hợp bón thêm phân NPK để cây sinh trưởng tốt hơn.

Một đặc điểm nổi bật của cây trầu bà lá xẻ chính là ít gặp sâu bệnh hay nấm gây hại, vậy nên chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống nêu trên đã có thể giúp cây xanh tốt trong thời gian dài.

Cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ là loại cây ưa nửa râm, vì vậy nên cân bằng ánh sáng để giúp cây phát triển tốt, nghĩa là nên tránh ánh sáng trực tiếp cũng như không để cây trong bóng râm quá lâu ngày.

Vì là cây thân leo nên việc ứng dụng cây Montera – trầu bà Nam Mỹ lá xẻ vào trang trí nội thất cũng đa dạng hơn. Có thể cho cây bò lan trên đá, trồng giàn leo, hoặc cũng có thể trồng chậu trang trí trong phòng khách, văn phòng, hành lang,…

Ý nghĩa phong thủy của cây Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, trầu bà lá xẻ được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ.

Về tâm linh, góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, điều thị phi trong cuộc sống.

Với vẻ đẹp sang trọng của cây, trầu nam mỹ lá xẻ góp phần tạo cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp quyền uy, sang trọng.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm, thay đổi một loại cây trang trí trong nhà, trang trí không gian sống thì Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

0933014041