×
Lợi ích bất ngờ của túi bã trà trong làm vườn

Lợi ích bất ngờ của túi bã trà trong việc làm vườn


Những túi bã trà sau khi pha dùng xong bạn thường bỏ đi, từ giờ hãy khoan vứt bỏ chúng đi. Vì nếu bạn có một khu vườn nhỏ, những túi bã trà bỏ đi ấy sẽ mang lại cho khu vườn của bạn nhiều lợi ích bất ngờ, cùng Hiensgarden tìm hiểu xem những lợi ích tuyệt vời mà túi bã trà bỏ đi mang lại trong việc làm vườn là gì bạn nhé!

Túi bã trà là nguồn dinh dưỡng và phân bón tốt cho cây

Ủ phân bón cây trong vườn: Với những túi trà đã dùng để pha chế đồ uống, bạn có thể cho vào ủ cùng phân hữu cơ để phát triển những vi khuẩn tốt, làm chất bón cây trồng trong vườn. Nhưng trước khi bỏ túi trà đã qua sử dụng vào đống phân ủ, bạn nhớ chắc chắn rằng đã tháo bỏ lớp vỏ bọc bã trà ra. Như vậy, bạn mới có nguyên liệu ủ phân để bón cho cây tốt nhất, tránh lẫn nhựa.

Lợi ích bất ngờ của túi bã trà trong làm vườn

Bã trà cũng có tác dụng đẩy nhanh tốc độ ủ phân để bón cho cây trồng. Bạn có thể pha trà với nước, đợi nước nguội đi, bạn sử dụng nước trà lẫn bã trà đổ vào ủ phân bón. Nó sẽ đẩy nhanh tiến trình ủ phân vì lá chè có chứa nitơ và cũng làm cho axít phân hữu cơ của bạn phong phú. Đây là giải pháp nuôi cây xanh tốt từ việc sử dụng túi bã trà trong làm vườn mẹ nào cũng nên thử để thấy hiệu quả rõ rệt

Nuôi dưỡng cây trồng: Với những túi bã trà được rắc quanh cây cối, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng cây trong vườn nhà mình sẽ trở nên xanh tốt hơn. Chỉ cần lấy bã chè trong từng túi trà và rải đều quanh các gốc cây. Những lá chè sẽ nuôi dưỡng cây cối của bạn mỗi khi bạn tưới nước bằng cách tăng nồng độ nitơ, cải tPhân bón tự nhiên cho cây trồng trong chậu

– Phân bón tự nhiên cho cây trồng trong chậu: Hãy sử dụng túi trà pha nước nhiều lần để tưới cho cây, thay cho nước lọc thông thường. Những chiếc lá chè hòa tan dưỡng chất trong nước chính là phân bón dạng lỏng tuyệt vời, vô cùng dồi dào khoáng chất, carbohydrate, và các chất dinh dưỡng khác giúp cây phát triển.hiện cấu trúc của đất và cho giun đất ăn uống ngon miệng.

Túi bã trà giúp loại trừ sâu bệnh trong vườn

Nếu bạn đang tìm một giải pháp tự nhiên hoàn hảo để đẩy lùi sâu bệnh thì những túi bã trà chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần pha nước với túi trà đã qua sử dụng và phun nước này lên lá cây trong vườn. Đây chính là cách sử dụng túi bã trà trong làm vườn cực hiệu quả, sâu bọ sẽ tự động rời xa cây cối trong nhà bạn. Chưa hết, đây cũng là giải pháp ngăn chặn nấm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Kích thích hoa hồng nở nhanh và đẹp hơn

Hoa hồng rất thích lá chè. Mở khay đựng trà đã qua sử dụng và rắc lá trà lên những nụ hoa hồng xinh xắn trong vườn nhà bạn, chúng sẽ nhanh nở hơn và cũng đẹp hơn bình thường đó nhé!

0933014041