Top 6 loại cây trong nhà họ ráy (trầu bà) được nhiều người sành cây yêu thích

Các loại cây họ trầu bà còn có tên gọi khác là các loài cây thuộc họ ráy (philodendron) là một trong những nhóm cây trồng nhiệt đới đẹp, sức sống tốt được nhiều người yêu thích chọn trồng trang trí trong nhà. Dưới đây là là top 6 loại cây họ trầu bà được những người sành cây đặc biệt yêu thích và săn tìm mời bạn cùng Hiensgarden tham khảo qua bài viết sau

1. Trầu bà Nam Mỹ lá xẻ (Monstera deliciosa)

Cây Monstera deliciosa còn được gọi là cây trầu bà Nam Mỹ, trầu bà lá xẻ. là loại cây có hình dạng lá ấn tượng, sự kết hợp của thùy lá dạng lông chim cùng những lỗ hình ovan trên phiến lá.

Cây trầu bà nam mỹ (trầu bà lá xẻ) có nguồn gốc từ châu Mỹ, vậy nên với khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Nam nước ta rất thích hợp để cây có thể phát triển tốt.

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, trầu bà lá xẻ được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ. Về tâm linh, Monstera deliciosa-trầu bà Nam Mỹ lá xẻ  góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, điều thị phi trong cuộc sống.

6 điều bạn nên biết về cây trầu bà lá xẻ nam mỹ
Monstera trầu bà lá xẻ

2. Trầu bà lá lỗ (Monstera oblique)

Trầu bà lá lỗ còn có tên gọi khác là trầu bà lá rách, trầu bà cửa sổ, trúc lưng rùa.

Cây trầu bà lá lỗ là loại cây thân thảo, có tính bò lan lâu năm. Gốc cây có nhiều đốt, cây có nhiều nhánh. Phiến lá màu xanh, có đặc tính như giấy, hình bầu dục tròn, trên phiến lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau.

Cây trầu bà lỗ ưa thích khí hậu nóng ẩm, thích bóng râm, không chịu được khí hậu thấp, kỵ nắng gắt và khô hạn, đất trồng thoáng khí, màu mỡ và thấm nước tốt.

Cây Monstera obliqua trầu bà lá lỗ  dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây trang trí văn phòng. Cây trầu bà lỗ có hình dáng xinh xắn, là loại trồng lấy lá, dùng để trang trí phòng khách, bàn, phòng ngủ; cũng có thể trồng theo dạng bò lan, trang trí trong các đại sảnh, phòng họp, hành lang; cũng có thể dùng để cắm hoa.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá lỗ chi tiết và đơn giản

3. Trầu bà thanh xuân (Philodendron bipinnatifidum)

 Cây trầu bà thanh xuân có nguồn gốc từ các hòn đảo salomol có tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum . Chúng có dạng bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Trầu bà thanh xuân là loại cây có bản lá to, đẹp, màu xanh quanh năm. Lá của chúng xẻ thùy chân vịt, bẹ lá lớn ôm lấy thân. Hoa của trầu bà thanh xuân dạng mo nhỏ, trên cuống chung.

Cây có hình dạng lá lạ, đẹp, chịu được trong bóng râm nên rất thích hợp làm cây nội thất – cây văn phòng. Cây trầu bà thanh xuân thường được trồng trong chậu đứng, các khóm lá cây xòe tròn đều và rộng nên rất phù hợp trang trí những nơi có diện tích rộng như sảnh, phòng lớn, văn phòng…

Ngoài việc trồng trong đất thì cây trầu bà thanh xuân cũng có thể sống được trong nước rất lâu mà không cần phân bón nhiều.

Cây trầu bà thanh xuân trong thực nghiệm đã được chứng minh có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong không gian nhỏ. Lá cây trầu bà thanh xuân có hương thơm đặc trưng rất tốt trong những môi trường nhỏ, không khí ít lưu thông.

Vể mặt phong thủy, mọi người quan niệm trầu bà thanh xuân mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt.

Cây trầu bà thanh xuân có sức sống tốt, ít bị các bệnh hay nấm hại, lá cây xanh tốt lâu nên có thể đẹp trong thời gian khá dài

Tiết lộ ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân
Cây trầu bà thanh xuân

.4. Trầu bà chân vịt (Philodendron xanadu)

Cây Trầu bà chân vịt có tên khoa học là Philodendron xanadu, là loại cây bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá hình răng cưa xẻ sâu, cuống lá dài và thon, mọc từ gốc. Chiều cao trung bình chậu cây trầu bà chân vịt từ 0.8 – 1,2m. Cây phù hợp trang trí trong văn phòng, nội thất. Điểm nổi bật của cây là bộ lá đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu. Cây có khả năng chịu bóng và có mùi thơm dễ chịu, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ ở trong nhà.

Trầu bà chân vịt (Philodendron xanadu) là loại cây lá xẽ thùy, mọc vòng quanh thân cây chính. Tay lá xòe rộng và các lá mọc xen kẻ tạo nên tán cây trầu bà chân vịt hình tròn. Thân thảo, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng, mùi thuốc bắc, nước trong thân có màu vàng nhạt chứa chất nhờn, khi cắt ra đọng lại nhanh tạo lớp màng đông trên vết cắt.

Rễ của cây thuộc dạng rễ chùm, có rễ ký sinh có thể bám vào tường hoặc ký sinh vào loại cây khác để sống, các mắt rễ thường mọc từ nách lá đâm thẳng về giá thể tạo nên các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và không khí điều hòa thân nhiệt của cây.

philodendron xanadu- Trầu bà chân vịt trồng chậu đen cứng, cây khoẻ sức sống tốt | Lazada.vn
Trầu bà chân vịt

5. Trầu bà tay phật (Philodendron selloum)

Trầu bà tay phật cũng là cây thuộc họ Ráy , có nguồn gốc từ các hòn đảo Salomon. Cây phân cành nhiều nhánh nhiều lá đơn xẻ thuỳ sâu, phiến lá dày , bóng mượt, có màu xanh đậm. Cây có lá rất là đẹp, chịu được và sống trong bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong các loại chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng nhiều trong các sân vườn. Vì lá của nó có lỗ như phó mát Thụy Sĩ: lá to, rất tốt cho việc hút formaldéhyde (hút được 86% từ trong không khí). Cây này còn thở ra rất nhiều hơi nước, rất là tốt cho các phòng nào bị khô. Cần tưới nhiều nước. Không cần quá nhiều ánh sáng chiều tới. Trong điều kiện tự nhiên mọc trong rừng nhiệt đới có thể cao trên 8m, và ra quả, quả cũng  có thể ăn được.

Những bí mật thú vị về Cây trầu bà tay Phật - Philodendron Selloum ⋆ Thủy sinh Việt Nam
cây trầu bà tai phật

6. Trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương cũng là một trong những loại cây thuộc họ ráy được nhiều người yêu thích. Trầu bà đế vương bao gồm các loại:

– Trầu bà đế vương đỏ: Cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân. Cây có nhiều rễ khí sinh.Trầu bà đế vương đỏ có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập.

– Trầu bà đế vương vàng: có lá to, dày và bóng, dáng lá đẹp. Lá lớn thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập. Trầu bà đế vương vàng ưa bóng, ưa ẩm, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng là 200C – 300C. Đất ẩm, thông khí tốt, cây dễ chăm sóc. Trầu bà đế vương mang nhiều màu khác nhau tạo nên sự hài hòa giúp người chơi cây thư thái đầu óc. Lá cây có sắc vàng tươi hoặc sắc hồng với lá ngoài xanh đậm bắt mắt.

Cây thường được sử dụng trong điều phối trang trí nội thất, hoặc là sử dụng trang trí sân vườn, phối cảnh trong thiết kế sân vườn biệt thự, dưới những tán cây lớn hay dưới mái che.

– Trầu bà đế vương xanh: Lá trầu bà đế vương xanh lớn thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non có màu xanh nhạt, lá già màu xanh đậm, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

Cây trầu bà đế vương đỏ trang trí nội thất - Big Garden
Trầu bà đế vương xanh, đỏ, vàng

Bài viết mới

 • Trầu bà thanh xuân phong thủy tốt – làm nổi bật không gian nội thất
 • Tạo không gian ấn tượng với cây ngà voi kiểng trang trí trong nhà
 • Tìm hiểu về cây kiếm bạc Philodendron Sliver Sword
 • Top 3 loại cây trồng cho ban công đẹp và dễ chăm sóc
 • Vài lưu ý khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ
 •  

  Quick View Đọc tiếp

  Trầu bà thanh xuân

  Cây trầu bà thanh xuân là cây nội thất – cây văn phòng đẹp thích hợp trồng làm cây trang trí…
 • Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

  Quick View Mua hàng

  Que dinh dưỡng cho cây trồng Miracle-Gro Indoor Plant Food Spikes (Mỹ)

  160,000 

  Xuất xứ: Mỹ. Công dụng: cung cấp dinh dưỡng sạch và an toàn cho cây trồng tới 2 tháng. Indoor Plant…
 • Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

  Quick View Đọc tiếp

  Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

  Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) một loại cây trồng trong nhà được nhiều người yêu thích. Cây Chinese Money Plant (Pilea…
 • Cây Monstera deliciosa-trầu bà lá xẻ - Hiensgarden

  Quick View Đọc tiếp

  Cây Monstera deliciosa-trầu bà Nam Mỹ lá xẻ

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255