Trồng cây ngà voi trong nhà: dễ chăm sóc, mang phong thủy tốt

Cây ngà voi có tên khoa học là Sansevieria Cylindrica. Cây ngà voi có hình dáng như đúng tên gọi, là loại cây trồng trong nhà sang trọng và độc đáo. Cây ngà voi có nguồn gốc đầu tiên ở châu Phi, là một trong những loại cây trồng trong nhà xếp loại dễ trồng và chăm sóc. Bài viết dưới đây của hiensgarden chia sẻ điều kiện sinh trưởng, cách chăm sóc cây ngà voi trong nhà.

Trồng cây ngà voi trong nhà: dễ chăm sóc, mang phong thủy tốt

Điều kiện sinh trưởng cây ngà voi trong nhà

 • Ánh sáng:Cây ngà voi ưa sáng nhưng bạn có thể yên tâm. Chỉ với điều kiện ánh sáng trong nhà thông thường cây ngà voi vẫn có thể phát triển tốt. Ngoài trời cây ngà voi thường phát triển tốt ở khu vực có bóng mờ hoặc một phần ánh sáng.
 • Nước: Cây ngà voi có thể tồn tại trong thời gian dài hạn hán, thiếu nước. Do đó vào mùa đông bạn có thể hàng tháng mới tưới nước 1 lần cho cây ngà voi của mình. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước mỗi tuần một lần cho cây.
 • Nhiệt độ: Cây ngà voi chịu được nhiệt độ từ 10 độ C trở lên. Nói chung, loại cây này hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ thoải mái cho con người: trên 10 độ C và dưới 35 độ C.
 • Đất:Hỗn hơp đất trồng có độ thoát nước cao là loại đất được ưu tiên hàng đầu cho loại cây trồng trong nhà như cây ngà voi.
 • Phân bón:Bạn có thể quan sát và bổ sung dưỡng chất cho chậu cây ngà voi trong nhà của mình vào thời điểm thích hợp, khi cây có các dấu hiệu chậm phát triển. Và bạn chỉ cần nhớ không nên bón phân cho cây ngà voi vào mùa đông.
Cung cấp cây ngà voi đẹp giá rẻ #1 toàn quốc [0935.351.677]
Cây ngà voi trồng trong nhà

Lưu ý quan trọng khi trồng và chăm sóc cây ngà voi trong nhà

Ngà voi vốn dĩ là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc trong nhà, chúng có thể tồn tại trong thời gian dài chịu hạn, không được cung cấp nguồn dinh dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng khi trồng và chăm sóc cây ngà voi trong nhà bạn cần nhớ để chậu cây ngà voi của bạn phát triển tốt nhất đó là: Chậu trồng cây ngà voi của bạn phải được thoát nước tốt. Như với hầu hết các loài cây họ xương rồng, rễ của chúng không chịu được tình trạng dư thừa nước, ngập úng rễ. Do đó bạn không nên tưới quá nhiều nước, hãy tưới đều và chờ chúng khô ráo hẳn trước khi tưới lại lần nữa.

Mệnh danh là loại cây dễ chịu, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Chần chờ gì nữa mà bạn không bổ sungcây ngà voi vào bộ sưu tập cây trồng trong nhà của mình. Một chậu cây ngà voi mang vẻ đẹp mạnh mẽ nhưng cực kỳ tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cây Ngà Voi Thái Trồng Chậu Để Bàn

Cây ngà voi còn có những lợi ích tuyệt vời không thể bỏ lỡ:

 • Tác dụng dược lý của cây ngà voi:Cây ngà voi là loài cây có tác dụng giúp lọc bỏ các loại chất hữu cơ để bay hơi rất tốt. Bởi chúng sử dụng axit crassulacean giúp cho quá trình trao đổi chất , hấp thụ chất carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm. Vì vậy, cây ngà voi hoàn toàn thích hợp để trồng trong phòng ngủ, điều này sẽ giúp tăng cường lượng oxy cho con người vào ban đêm, giúp cho con người có giấc ngủ ngon và thỏa mái. Cây ngà voi còn được dùng để giã đắp khi bị sưng tấy, trật và sai xương. Qua thực tế và qua kinh nghiệm dân gian, cây ngà voi dùng để đắp chữa sung tấy cực kỳ hiệu quả và được đông đảo người sử dụng.
 • Công dụng của cây Ngà voi | PGR Việt Nam - Kiến thức thực vật và dược liệu
  Trồng cây ngà voi trong nhà: dễ chăm sóc, mang phong thủy tốt

  Về mặt phong thủy: Cây ngà voi luôn được tin rằng mang lại phong thủy tốt, vì hình dáng cây ngà voi tượng trưng cho sự uy phong, sang trọng trong nhà.

Bài viết mới

 • Trầu bà thanh xuân phong thủy tốt – làm nổi bật không gian nội thất
 • Tạo không gian ấn tượng với cây ngà voi kiểng trang trí trong nhà
 • Tìm hiểu về cây kiếm bạc Philodendron Sliver Sword
 • Top 3 loại cây trồng cho ban công đẹp và dễ chăm sóc
 • Vài lưu ý khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255